Thứ tư, 12/8/2009 | 15:54 GMT+7
|
Thứ tư, 12/8/2009 | 15:54 GMT+7

Vào toilet là mất sóng điện thoại

Buổi tối muộn, thấy chồng chưa đi làm về mà cũng không báo cáo trước là đi đâu, gọi di động cho chồng thì di động cứ ò í e, chị Hương lo lắng không biết xảy ra chuyện gì.
> Điểm đen của các mạng di động \ Nhà cung cấp đua nhau biện bạch việc rớt sóng, nghẽn mạch

Chồng chị - anh Quang làm việc tại một công ty truyền thông nằm trên đường Tây Sơn (Hà Nội). Cơ quan anh Quang nằm trong "vùng lõm" sóng của VinaPhone, nên hầu hết đồng nghiệp là thuê bao của hãng này thường xuyên trong tình trạng mất liên lạc dù máy vẫn bật bình thường. Đã nhiều lần, người cơ quan anh Quang phản ánh tới VinaPhone về chất lượng phủ sóng nhưng rồi mọi việc đâu vẫn hoàn đấy. Trao đi đổi lại hàng năm trời mà không thay đổi, anh Quang tức mình dùng thêm một số di động của mạng khác để tránh bị vợ nghi ngờ "tội" ngoài vùng phủ sóng.

f

Ngay giữa thủ đô vẫn có nhiều điểm bị mất sóng di động. Ảnh: Hoàng Hà.

Anh Phương - nhân viên một công ty khác cũng có trụ sở nằm trên đường Tây Sơn cũng thường xuyên rơi vào tình huống "dở khóc dở cười". Mỗi lần chẳng may chạy vào nhà vệ sinh mà có điện thoại, chiếc di động cứ như cục gạch - lúc có sóng lúc không. Một buổi chiều muộn, công việc vẫn còn ngổn ngang, anh Phương quên thông báo cho vợ. Đúng lúc anh chạy vào WC thì chuông điện thoại réo, chị nhà gọi. Sóng chập chờn, cuộc gọi bị ngắt quãng mà lại nghe tiếng nước chảy, chị vợ từ thắc mắc chuyển sang nghi ngờ.

Chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào mà 2 lần trong ngày vợ gọi đều đúng lúc anh Phương trong nhà vệ sinh và hiện tượng rớt sóng xảy ra. Mối nghi ngờ chất chồng và tối ấy, "nội chiến" nổ ra. Anh Phương giải thích thế nào chị vợ cũng không tin…

Biết chuyện, anh em trong cơ quan bình luận VinaPhone chăm sóc khách hàng quá hay còn gì. Vào WC là lúc để thư giãn, ai bắt ông nghe điện thoại đâu. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu nên VinaPhone cho sóng chập chờn để ông đỡ bị… làm phiền.

Không chỉ có anh Quang, anh Phương than khổ với mà rất nhiều khách hàng tại Hà Nội cũng kêu trời về sóng di động của đại gia alô này. Điều đáng nói là sau khi đã phàn nàn rất nhiều cả với lãnh đạo cấp cao của mạng di động này, tình hình vẫn không được cải thiện.

Tại Hà Nội, ngoài việc sóng phủ yếu, một đặc điểm nữa là thời gian kết nối cuộc gọi của VinaPhone thường kéo dài hơn so với các mạng khác. Thêm vào đó, việc rớt sóng các cuộc gọi đầu tiên của thuê bao VinaPhone tại Hà Nội cũng khá phổ biến. Rất nhiều khách hàng phản ánh chuyện họ phải bấm máy thực hiện nhiều lần mới kết nối cuộc gọi thành công.

Trao đổi với VnExpress.net, VinaPhone thừa nhận có chuyện rớt sóng tại một số điểm ở khu vực Tây Sơn, trong đó có trụ sở của anh Phương và anh Quang. VinaPhone đã cử rất nhiều đoàn kỹ thuật tới đây để kiểm tra.

Cách đây một năm, VinaPhone áp dụng giải pháp lắp trạm BTS nhỏ để cung cấp sóng riêng cho các tòa nhà trên, hiện tượng rớt sóng, lỗi mạng giảm đi đáng kể và có thời điểm gần như chấm dứt.

Mới đây, nhà khai thác này đầu tư lắp một trạm BTS cực lớn ngay tại Đại học Thủy Lợi với mong muốn phủ sóng cho cả khu vực. Hai trạm nhỏ đặt tại các trụ sở công ty anh Quang và anh Phương sau khi được dời đi, mọi việc lại đâu vào đấy, lỗi mạng, rớt sóng lại xảy ra. Hiện tượng nghẽn mạch, rớt sóng càng trở nên trầm trọng trong những ngày gần đây.

VinaPhone cho biết đang chờ thiết bị về lắp đặt lại tại hai địa điểm trên để hạn chế tối đa tình trạng rớt sóng không đáng có.

Phan Linh Anh