Thứ bảy, 28/4/2007 | 17:20 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/4/2007 | 17:20 GMT+7

VNPT cung cấp dịch vụ điện thoại cố định không dây

Hôm nay (31/5) Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức khai trương dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định GPhone trên toàn quốc.

f

VNPT khai trương mạng cố định không dây. Ảnh: T.T.

GPhone cho phép khách hàng có thể đăng ký lắp đặt điện thoại mà không cần chờ kéo cáp. Khách hàng sử dụng dịch vụ GPhone sẽ được đảm bảo chất lượng liên lạc tại địa chỉ đăng ký sử dụng. Ngoài ra, trong một phạm vi hẹp xung quanh vùng phục vụ, thuê bao vẫn có thể thực hiện liên lạc. Việc sử dụng sóng di động cho điện thoại cố định GPhone, có thể nói là một giải pháp tối ưu cho những người dân ở vùng sâu vùng xa, miền múi, hải đảo...

Thuê bao GPhone sẽ được hưởng tất cả các chính sách cước như một thuê bao cố định thông thường, gồm cước thuê bao tháng là 27.000 đồng. Trong phạm vi nội hạt, khách hàng sử dụng đến 200 phút/tháng, mức cước là 120 đồng/phút, từ 201 phút đến 1.000 phút là 80 đồng/phút và trên 1.000 phút/tháng là 40 đồng/phút. Ngoài ra khách hàng còn được sử dụng dịch vụ nhắn tin với mức cước nhắn tin từ GPhone tới thuê bao GPhone hoặc tới điện thoại cố định là 182 đồng/tin và tới mạng di động là 273 đồng/tin. Như vậy giá cước của GPhone sẽ phù hợp với đa số nhu cầu người sử dụng tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và đây cũng chính là mục tiêu của VNPT đặt ra cho dịch vụ mới.

Các thuê bao GPhone sẽ được đánh số tương tự như thuê điện thoại cố định thông thường gồm 6 chữ số với các đầu số riêng thuộc các dàn số nội tỉnh mà VNPT đã được cấp. Các đầu số dự kiến sử dụng cho GPhone là 50, 60 và có thể thêm một vài đầu số khác. Ngay sau lễ khai trương, VNPT đã triển khai dịch vụ trên phạm vi toàn quốc, trừ Hà Nội và TP HCM vì đã có mạng vô tuyến nội thị CityPhone đang hoạt động.

H.A.