Thứ hai, 9/1/2017 | 15:36 GMT+7
|
Thứ hai, 9/1/2017 | 15:36 GMT+7

VeXeRe đoạt danh hiệu Startup Việt 2016

VeXeRe giành chiến thắng danh hiệu Startup Việt 2016, sau phần thi thuyết trình, trả lời chất vấn và bình chọn từ Ban giám khảo.

 

 

 • Vòng chung kết và lễ vinh danh Startup Việt 2016 bắt đầu từ 15h30 ngày 9/1 tại tòa nhà Exchange Tower (số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP HCM), với sự tham gia của 200 khách mời, gồm đại diện các đơn vị/dự án khởi nghiệp, các quỹ đầu tư cùng nhiều doanh nghiệp.

  Tại sự kiện, Top 18 Startup tiêu biểu chính thức ra mắt sau vòng bình chọn trên VnExpress. Hầu hết các đơn vị trong nhóm này đều phát triển dịch vụ trên nền tảng Internet, trong đó có một số mô hình kinh doanh khá mới mẻ ở Việt Nam.

  5 Startup ở Top 18 được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng Chuyên môn - gồm các chuyên gia, doanh nhân uy tín, giàu kinh nghiệm.

  Startup có phần thuyết trình tốt nhất sẽ nhận danh hiệu "Startup Việt 2016", với giải thưởng là gói truyền thông miễn phí trị giá 500 triệu đồng trên VnExpress hoặc Ngoisao

  Các đơn vị trong top 18 được nhận danh hiệu "Top 18 Startup Việt" cùng gói truyền thông miễn phí trị giá 100 triệu đồng.

  Một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus 128Gb dành cho độc giả may mắn tham gia chương trình bình chọn, lựa chọn cho ít nhất một trong số 18 startup lọt vào vòng chung kết.

  Chương trình "Startup Việt 2016" có sự đồng hành, hợp tác của Tập đoàn Novaland.

 • Hành trình bình chọn Startup Việt 2016

 • Top 18 Startup Việt

 • Khai mạc chương trình, bà Thang Bích Liên - Phó tổng biên tập VnExpress chia sẻ, với mong muốn góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp quốc gia, VnExpress lần đầu tiên tổ chức Chương trình Bình chọn Startup Việt nhằm tìm kiếm và vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững, hữu ích về kinh tế - xã hội.

  Chương trình bình chọn là bước khởi đầu trong chiến lược VnExpress đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Sau lễ vinh danh hôm nay, các startup tiêu biểu sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá trên VnExpress. VnExpress cũng hướng tới trở thành cổng thông tin về startup Việt Nam, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước cũng như quốc tế.

  PTBT-Lien-9350-1483954407.jpg

  Chương trình thu hút hơn 300 hồ sơ đăng ký tham dự và sự quan tâm, bình chọn của hàng chục nghìn lượt độc giả. Cùng với sự đánh giá khoa học, khách quan và công tâm của các chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm, Ban tổ chức đã bầu chọn danh sách 18 Startup tiêu biểu, tham gia thuyết trình trực tiếp trong buổi Chung kết hôm nay để giành danh hiệu cao nhất - Startup Việt 2016.

 • Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, đại diện Hội đồng Chuyên môn, cho biết chương trình tạo nên một kênh quảng bá quan trọng trên VnExpress cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp, tiếp cận hiệu quả với các nguồn vốn đầu tư. Chương trình sẽ tạo điều kiện cho giới startup Việt có được một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, từ ý tưởng, phát triển, thu hút nguồn vốn đầu tư, chuyển giao, giáo dục, đưa vào ứng dụng thực tế...

  Để chọn ra 18 Startup xuất sắc nhất từ 30 dự án tiềm năng, Ban Tổ chức đã phải làm việc và cân nhắc rất nhiều. "Tôi hy vọng dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ thể hiện đúng được khát vọng vươn lên của các bạn trẻ và các bạn đều là những người chiến thắng dù có bước lên bục cao nhất hay không", ông Bình nhấn mạnh.

  Truong-Gia-Binh-9321-1483952931.jpg
 • Các thành viên trong Hội đồng giám khảo chấm điểm top 5 Startup Việt gồm ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đại diện Quỹ đầu tư Cyber Việt Nam - Thái Lan; ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc Công ty Asanzo; ông Nguyễn Trung Tín, CEO tập đoàn Trung Thủy & Dreamplex.

  Dai-dien-top-5-start-up-7928-1483966788.

  Top 5 startup tham gia thuyết trình: Công ty Cổ phần VeXeRe, Công ty Cổ phần Early Start Inc, Vntrip.vn, Money Lover, Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Nhà sạch HMC.

 • Công ty Cổ phần VeXeRe là startup đầu tiên bước vào vòng thi thuyết trình.

  dai-dien-Vexere-9879-1483954943.jpg

  Đại diện VeXeRe trả lời chất vấn của Ban Giám khảo.

  Đại diện VeXeRe Trần Nguyễn Lê Văn nhận câu hỏi của giám khảo Trương Gia Bình về chiến lược phát triển trong 5 năm tới.

  Bạn Trần Nguyễn Lê Văn cho biết, công ty sẽ triển khai ứng dụng cho tất cả các hãng xe trên toàn quốc, công nghệ hóa để tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hành khách và doanh nghiệp. Nhờ có ứng dụng di động mà hành khách có thể biết trong thời gian thực xe nào đang có ghế trống, vị trí, giá vé, thời gian, hành trình... Kế hoạch tiếp theo sẽ phát triển cho mô hình máy bay và tàu lửa. 

  Để các nhà xe tin tưởng sử dụng dịch vụ này, công ty phải đưa ra ứng dụng thiết thực. Cụ thể, để thuyết phục nhà xe đầu tiên dùng ứng dụng, cả nhóm phải mất 6 tháng thuyết phục, cùng ăn ở với họ để hiểu rõ quy trình vận hành để đưa ra giải pháp phù hợp.

  Mục tiêu của VeXeRe là trở thành nơi hợp tác bán vé, giúp các nhà xe xây dựng quy trình nghiệp vụ chuyên nghiệp, quản lý dễ dàng hơn. Khách hàng cũng có kênh thông tin tham khảo uy tín, cập nhật lịch trình, giá vé, lựa chọn hãng xe uy tín dựa vào phản hồi, đánh giá của người khác.

  Hành khách chỉ cần nhập vào địa điểm đi, địa điểm đến và lựa chọn thời gian khởi hành, chọn chỗ trên xe và thanh toán vé xe trực tuyến. Sau đó sẽ nhận vé xe trực tiếp thông qua email và SMS. Vé sẽ hiển thị lên ngay tức thì trong phần mềm quản lý hãng xe giúp hãng xe biết được ngay ghế đó có người đã đặt.

  Trong vòng 5 năm tới, anh mong muốn VeXeRe sẽ đến gần hơn với người dùng, hỗ trợ người dân trong việc đi lại dựa trên sự hoàn thiện hệ thống ứng dụng, hiện đại hóa ngành xe. Từ đó, giá vé được bán minh bạch, việc đi lại tiện lợi hơn.

 • Công ty Cổ phần Early Start Inc nhận câu hỏi về điểm khác biệt của ứng dụng Monkey Junior so với những chương trình dạy ngoại ngữ khác.

  dai-dien-monkey1-8361-1483955560.jpg

  CEO của Công ty Cổ phần Early Start Inc chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và trả lời chất vấn.

  Anh Đào Xuân Hoàng - CEO của Công ty Cổ phần Early Start Inc cho biết đặt mục tiêu xây dựng ứng dụng dạy trẻ 0-10 tuổi học và hiểu ngôn ngữ. Để phát triển ý tưởng khởi nghiệp, anh từng bỏ ra đến 10 tỷ đồng xây dựng phần mềm ứng dụng.

  Phương pháp này được truyền cảm hứng từ cuốn sách Dạy trẻ thông minh sớm của Glenn Doman - nhà nghiên cứu về não bộ hàng đầu của Mỹ. Từ đó, anh tiếp tục nghiên cứu, giao lưu và học hỏi các bố mẹ tâm huyết, chuyên gia giáo dục sớm để tìm hiểu phương pháp giáo dục khác nhau.

  Chia sẻ về điểm khác biệt của Monkey Junior so với hàng nghìn chương trình dạy ngoại ngữ khác trên thị trường, anh Hoàng cho biết đó là nhờ phương pháp học mà chơi, truyền tải kiến thức về thế giới xung quanh một cách tự nhiên nhất, giúp các bé có môi trường phù hợp để lĩnh hội tốt mọi tri thức.

  Sự tương tác hợp lý giữa người sử dụng và các bài học, khiến trẻ thích học và loại bỏ tình trạng mất hoặc giảm khả năng giao tiếp với thế giới xung quanh do sử dụng công nghệ khi còn quá nhỏ.

  Ứng dụng dạy trẻ 0-10 tuổi học và hiểu ngôn ngữ Monkey Junior hiện có 1,5 triệu người dùng trên thế giới.

  Monkey Junior hướng đến thị trường toàn cầu, hiện có gần 1,5 triệu người dùng sau hơn 10 tháng chính thức ra mắt, 30% người dùng đến từ Mỹ, 10-20% là người Việt, còn lại là các nước khác.

  Ứng dụng cung ứng hơn 50 chủ đề khác nhau trong cuộc sống, từ đơn giản, gần gũi đối với bé như bộ phận cơ thể, quần áo, thức ăn cho đến các chủ đề nâng cao như thể thao, nghề nghiệp. Tổng cộng có 1.000 bài học, 7.500 từ đơn và cụm từ, 2.000 câu hoàn chỉnh, 40 chủ đề trong cuộc sống, 200 luật phát âm khác nhau. Trẻ được học bài bản từ đơn, cụm từ cho đến câu hoàn chỉnh.

  Với mức phí chỉ 500.000 đồng, phụ huynh có thể cung cấp cho con kho kiến thức đa dạng. Trong thời gian tới, ứng dụng sẽ mở rộng ra nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Việt, Pháp, Trung, Tây Ban Nha, Nga...

 • Vntrip.vn là startup thứ 3 bước vào vòng thi thuyết trình

  dai-dien-VnTrip-9627-1483957774.jpg

  Tổng giám đốc VnTrip Lê Đắc Lâm chia sẻ tầm nhín của công ty.

  Vntrip.vn áp dụng những đột phá công nghệ để mang đến giải pháp đặt phòng toàn diện trên cả website và ứng dụng di động, thông qua hệ điều hành Android và iOS.

  Chia sẻ về điểm nhấn của dự án với Hội đồng giám khảo, Tổng giám đốc Lê Đắc Lâm cho biết, để đưa ra mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng, công ty áp dụng hệ thống công nghệ giúp tự động so sánh mức giá khách sạn tại nhiều trang web cung cấp dịch vụ khác 24/7. Từ đó hơn 50 nhân viên của công ty sẽ liên lạc trực tiếp với từng khách sạn để thương thảo mức giá tốt nhất so với các đối tác khác. Hiện tại công ty chú trọng phục vụ khách hàng nội địa để vươn lên vị trí tốt nhất, từ đó mới lên kế hoạch phát triển ra các nước trong khu vực và toàn cầu.

  Tổng giám đốc Lê Đắc Lâm kỳ vọng phát triển Vntrip.vn không chỉ ở những điểm cộng về sản phẩm, dịch vụ công nghệ mà còn đề cao giá trị nhân văn, trách nhiệm xã hội, đồng hành với mục tiêu của Chính phủ quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

  hoi-dong-chuyen-gia-Truong-Gia-1135-2429

  Ông Trương Gia Bình hỏi: Làm thế nào để VnTrip có giá book phòng tốt nhất cho người tiêu dùng.

  Vị CEO trẻ cho biết, để gọi vốn thành công, anh và các cộng sự của mình áp dụng những đột phá công nghệ, giúp Vntrip.vn đem đến giải pháp đặt phòng toàn diện trên cả website và ứng dụng di động, thông qua hệ điều hành Android và iOS.

  "Trong tương lai, tôi sẽ xây dựng Vntrip.vn trở thành đơn vị sở hữu mạng lưới đặt phòng số một Việt Nam", anh kỳ vọng.

 • Startup Money Lover nhận câu hỏi từ ông Trương Gia Bình, ông Trương Đình Tuyển

  dai-dien-money-lover-6416-1483956585.jpg

  Đại diện Money Lover nhận được nhiều câu hỏi từ Hội đồng chuyên môn.

  Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân Money Lover giúp người dùng theo dõi các giao dịch qua tài khoản ngân hàng và tự động nhắc nhở, cảnh báo khi thấy mức chi vượt kế hoạch.

  Trả lời câu hỏi của ông Trương Gia Bình về việc làm thế nào để Money Lover biết được hành vi khách hàng, CEO Ngô Xuân Huy chia sẻ, hệ thống ứng dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo giúp thu thập và phân tích mọi hành vi người dùng. Tiếp đến trên nền tảng dữ liệu này, hệ thống sẽ đưa ra các gợi ý điều chỉnh chi tiêu cho phù hợp với những kế hoạch mà người dùng đề ra. Bên cạnh đó, Money Lover sẽ phối hợp với nhiều ngân hàng để biết được những chương trình gửi tiết kiệm hay vay vốn lãi suất ưu đãi, giới thiệu những sản phẩm tài chính tốt nhất đến người dùng một cách có lợi nhất. Điều này giúp những khách hàng mục tiêu của Money Lover là giới trẻ từ 22-30 tuổi sẽ gắn kết nhiều hơn với ngân hàng.

  hoi-dong-chuyen-mon-Truong-Din-7922-8913

  Nguyên bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển đặt câu hỏi.

  Ông Trương Đình Tuyển nhận định, với thu nhập hiện tại của phân khúc khách hàng này thì việc đưa ra nhiều sản phẩm sẽ giúp họ dùng tiền đúng cách, có thể sinh lợi từ khoản thu nhập chưa quá cao. CEO Ngô Xuân Huy đồng ý với ý tưởng này và nhấn mạnh ứng dụng sẽ trở thành một trợ lý tài chính ảo hữu hiệu cho giới trẻ nhiều hơn nữa trong tương lai.

  Ngoài thao tác nhập tay, ứng dụng nhập tự động khi người dùng chi tiêu từ nhiều nguồn khác nhau như SMS, hóa đơn, email, tự động theo dõi các giao dịch qua tài khoản ngân hàng như thanh toán, chuyển khoản hay quẹt thẻ. Money Lover tự ghi lại và phân loại.

  Dự án sẽ tiếp tục mở rộng thị trường và gia tăng số lượng người dùng tại nhiều châu lục. Đông Nam Á sẽ là mục tiêu chính. Trong đó, Thái Lan và Indonesia là bàn đạp để Money Lover dần tăng thị phần tại khu vực hơn 600 triệu dân.