Giới thiệu

Thành lập ngày 13/9/1988, cho đến nay FPT đã có 30 năm không ngừng mở lối tiên phong trong Công nghệ thông tin - Viễn thông, từ việc bắc cầu công nghệ thế giới về Việt Nam đến đưa trí tuệ Việt lên bản đồ công nghệ thế giới.

FPT ghi dấu tên mình qua các hệ thống phần mềm góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia, mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

Tập đoàn cũng ghi dấu ấn với vai trò người dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu như General Electric, Siemen, Amazon, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện nay, FPT là tập đoàn Công nghệ thông tin - Viễn thông lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, với hơn 33.000 cán bộ nhân viên, hiện diện tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Doanh thu đạt gần 44.000 tỷ mỗi năm.

Xem thêm / Thu gọn

Câu chuyện tiên phong

Toàn cầu hóa mang lại những gì cho FPT

Nhờ toàn cầu hóa, FPT có hàng nghìn tỷ đồng doanh thu, bắt tay với hàng trăm tập đoàn lớn quốc tế, sở hữu đông đảo chuyên gia nước ngoài.

Triết lý tái sinh để phụng sự quốc gia của FPT

Bài phát biểu của Quyền bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là nguồn cảm hứng để FPT tiếp tục dấn thân vào con đường tiên phong trong những năm sắp tới. 

Những con số ấn tượng trong hành trình 30 năm của FPT

Từ tập thể 13 người nay trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu với quân số hơn 33.000, đó là chặng đường dài với nhiều dấu ấn của FPT.

Hành trình những dự án triệu người của FPT

Triệu đô không phải là yếu tố duy nhất đánh giá thành công. Với FPT, dự án càng có giá trị khi lan tỏa lợi ích tới hàng triệu người.

Quyền Bộ trưởng TT&TT: FPT cần tiếp tục mở lối tiên phong

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, FPT ở năm 30 tuổi đã đủ lớn để đóng vai trò "hạt nhân", giải quyết các bài toán khó cho đất nước.

Chatbot làm MC ảo trong Ngày Công nghệ FPT 2018

MC này có tên Nam, là trợ lý ảo chatbot được phát triển từ nền tảng trí tuệ FPT.AI.

Tập đoàn FPT nhận cờ thi đua nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Với những thành tựu trong suốt 30 năm cùng thành công lớn trong năm 2017, tập đoàn FPT đã vinh dự nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập ngập tràn công nghệ của FPT

Khách tham dự được nghe, nhìn và sờ nắm những công nghệ từ quá khứ đến tương lai tại ngày hội FPT Techday nhân 30 năm thành lập Tập đoàn. 

Trương Gia Bình: 'Xuất khẩu phần mềm không còn là giấc mơ lãng mạn của FPT'

20 năm là quãng thời gian để FPT biến xuất khẩu phần mềm từ giấc mơ lãng mạn thành hiện thực sờ nắm được với con số hàng trăm triệu đôla.

3.000 người FPT chạy bộ để lập kỷ lục Việt Nam

Nhân viên FPT đang thực hiện chạy bộ tiếp sức xuyên Việt trong 31 ngày từ Lạng Sơn đến Cà Mau để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Sự kiện

Đón khách

Khai mạc triển lãm và trải nghiệm công nghệ tương lai

Phần 1: Lễ kỷ niệm FPT 30 năm mở lối tiên phong

Trình diễn nghệ thuật mở màn

Chào cờ, Giới thiệu đại biểu

Phát biểu khai mạc
Ông Bùi Quang Ngọc - Tổng Giám đốc FPT

Phim FPT 30 năm

Nghi lễ trao cờ thi đua của Chính phủ

Phát biểu của Lãnh đạo Chính phủ

FPT Mở lối tiên phong - Định vị tương lai
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT và Lãnh đạo trẻ FPT

Phần 2: FPT Techday - Công nghệ mở tương lai

FPT tiên phong trong cuộc Cách mạng 4.0
Ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ FPT

Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tài chính

Ra mắt chuỗi sản phẩm thuộc hệ sinh thái công nghệ FPT

Nghỉ trưa

Hệ sinh thái công nghệ FPT - Chia sẻ tri thức và tài nguyên

Trí tuệ nhân tạo - Vũ khí tối thượng trong thời đại 4.0

Tiệc trà

Hội thảo chuyên sâu

SỐNG"SỐNG" là chương trình nghệ thuật đặc biệt đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của FPT - một công ty ra đời và đồng hành cùng với công cuộc đổi mới của đất nước. Một công ty được thành lập từ hai bàn tay trắng, nhưng với khát vọng, niềm tin, trí tuệ cùng với tinh thần tiên phong - đã trở thành công ty tin học lớn nhất Việt Nam và đang vững bước trên con đường toàn cầu hóa.

SỐNG” là Dạ tiệc Âm nhạc kể câu chuyện về cuộc sống, về sức sống, về cách sống và về lẽ sống của người FPT - những người dám đảm nhận sứ mệnh cao cả - mở lối tiên phong.

SỐNG” là bản giao hưởng 30 năm tiên phong FPT.

SỐNG ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI
Chỉ đạo tổ chức: Lê Đình Lộc
- Tổng đạo diễn: Vũ Anh Tuấn
- Đạo diễn âm nhạc: Trần Mạnh Hùng – Dũng Đà Lạt
- Đạo diễn múa: Trần Ly Ly
- Nhạc trưởng: Lê Phi Phi
- Các ca sĩ: Mỹ Tâm, Tóc Tiên, MTV, Phạm Thu Hà, Ái Phương, Dòng Thời Gian, FatB
- Khách mời đặc biệt: Nghệ sĩ đến từ Nhật Bản Yoko Nishi
- Dàn nhạc giao hưởng và đoàn múa: Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam
- Ý tưởng sáng tạo: Vũ Anh Tuấn – Nguyễn Anh Quân
- Hình ảnh: Nguyễn Hồng Vỹ
- Âm thanh: Doãn Chí Nghĩa
- Đơn vị tổ chức: An thuận Media & Ban Văn hóa & Đoàn thể FPT

CHƯƠNG I: KHÁT VỌNG

Bối cảnh Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước: đất nước trong thời kỳ khó khăn nhất sau cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm. Khi ấy, một nhóm nhà khoa học trẻ đầy nhiệt huyết đã dấn thân tiên phong đồng hành cùng công cuộc đổi mới của đất nước. Khát vọng sống của tuổi trẻ, khát vọng thoát khỏi nghèo hèn, khát vọng hưng thịnh quốc gia đã đưa họ đến một quyết định đầy khó khăn, đó là tạm rời bỏ con đường nghiên cứu khoa học để dấn thân vào con đường kinh doanh đầy thách thức. Ngày 13/9/1988, Công ty FPT ra đời.

CHƯƠNG II: NIỀM TIN

FPT ra đời không vốn liếng, không tài sản. Chỉ có lòng nhiệt huyết của các nhà sáng lập trẻ. Những ngày đầu họ luôn tự hỏi: làm gì để công ty tồn tại? định hướng nào cho FPT? Và phải trải qua 5 năm làm đủ mọi việc sinh tồn, FPT mới định hướng được con đường cho mình, rằng khoa học công nghệ sẽ thay đổi cuộc sống và hưng thịnh quốc gia. Điều gì đã giúp FPT vượt qua mọi khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay? Đó chính là: Niềm tin. Là niềm tin vào con đường đã chọn. Là niềm tin trao nhau của người FPT. Là niềm tin vào trí tuệ tuổi trẻ sẽ đưa Việt Nam vươn tầm thế giới. Là niềm tin chiến thắng.

CHƯƠNG III: VƯƠN XA

Thách thức là động lực cho sự phát triển. Sau 10 năm tăng trưởng mạnh mẽ, FPT bước vào thách thức mới, đó là toàn cầu hóa. FPT sẽ vượt qua biên giới địa lý quốc gia để vươn ra thế giới như một công ty toàn cầu. FPT sẽ tiên phong xuất khẩu phần mềm - xuất khẩu trí tuệ Việt Nam. Ý chí quyết tâm và những nỗ lực không mệt mỏi của người FPT trong công cuộc toàn cầu hóa đã đưa FPT trở thành công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam và lọt vào danh sách 500 công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Hiện nay đang có gần 2 ngàn người FPT làm việc tại 33 quốc gia trên thế giới với hàng ngàn đối tác và khách hàng. FPT đang vươn lên trở thành công ty toàn cầu.

CHƯƠNG IV: TIÊN PHONG

FPT đã đi một chặng đường 30 năm mở lối tiên phong. Tiên phong trong công cuộc tin học hóa các lĩnh vực trọng yếu quốc gia. Tiên phong xuất khẩu phần mềm ra thế giới. Tiên phong xây dựng tờ báo điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Tiên phong mở trường đại học doanh nghiệp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ rất nhanh trên qui mô toàn cầu. FPT đang đồng hành cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. FPT sẽ không ngừng tiên phong và dẫn lối tiên phong cho trí tuệ Việt Nam cùng góp phần kiến tạo thế giới.