Thứ hai, 10/4/2017, 09:00 (GMT+7)

Địa ốc Đà Nẵng hưởng lợi từ quy hoạch đồng bộ

Bên cạnh sự phát triển của du lịch, việc quy hoạch cơ sở hạ tầng, mở rộng không gian đô thị về phía Nam cũng góp phần giúp khu Nam thành phố thu hút giới địa ốc.

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực phía Nam thành phố sẽ tập trung đầu tư phát triển các khu đô thị sinh thái quy mô, đẳng cấp. Các khu vực đô thị cũ sẽ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ và khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao.

Nhờ quy hoạch đồng bộ, tiện ích hạ tầng hiện đại... Nam Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản với các dự án quy mô lớn, nằm từ quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn đến thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). 

Nằm giữa thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An, Nam Đà Nẵng có không gian rộng rãi, hệ thống sông ngòi dày đặc và hạ tầng giao thông đồng bộ. Tuyến đường vành đai phía Nam thành phố hoàn thành vào đầu năm 2016 cũng giúp kết nối địa bàn với khu vực trung tâm thông qua cầu Nguyễn Tri Phương và liên kết Đà Nẵng với các thị trường phát triển lân cận. 

Bên cạnh đó, những cây cầu mới tiếp tục được xây dựng như dự án cầu Hoà Xuân mở rộng, cầu số 1 nối khu vực tập trung các dự án quy mô với bãi tắm Sơn Thủy rộng tới 3 hecta cũng mở ra tiềm năng lớn mạnh cho vùng đất ngay sát trung tâm.

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu phía Nam cũng nhanh chóng hoàn thiện với giao thông hiện đại, sân bay quốc tế ngày càng mở rộng, các cảng biển... phát triển mạnh. Điều này góp phần giúp bất động sản Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư với nhiều dự án quy mô lớn.

polyad

Quy hoạch tạo đòn bẩy cho địa ốc Đà Nẵng.

Đánh giá về thị trường đất nền Đà Nẵng, chuyên gia Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Công ty CBRE Việt Nam cho rằng, phân khúc này luôn thu hút nhiều khách hàng tại Đà Nẵng và cả nhà đầu tư ngoại tỉnh. Bên cạnh lợi thế cạnh tranh về giá, các sản phẩm đất nền ở những khu vực ven biển Đà Nẵng cũng có tiềm năng sinh lời lớn.

"Thị trường Đà Nẵng luôn đầy triển vọng và tiềm năng. Điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào bất động sản tại đây sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác", bà Dung khẳng định.

polyad

Chuyên gia Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Công ty CBRE Việt Nam.

Theo bà Dung, bất động sản Đà Nẵng phát triển trước hết nhờ lợi thế về du lịch. Theo thống kê của Sở du lịch Đà Nẵng, năm 2016, thành phố đón hơn 5,5 triệu lượt khách, tăng 18% theo năm. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 1,7 triệu lượt, tăng 13% so với năm trước.

Dự kiến trong năm 2017, các sự kiện quốc tế lớn như Lễ hội pháo hoa quốc tế - DIFF 2017 diễn ra từ tháng 4 tới hết tháng 6 đặt mục tiêu thu hút khoảng 2 triệu lượt khách hay Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào tháng 10 sẽ thu hút đông đảo du khách.

Nhờ đó, du lịch tăng trưởng mạnh là cú hích quan trọng đưa thị trường Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn trên tất cả các phân khúc. Trong đó, đầu tư vào đất nền được đánh giá là kênh đầu tư giữ được tiền, có khả năng sinh lời.

polyad

Bất động sản Đà Nẵng có tiềm năng sinh lời cao.

Với quy hoạch phát triển thành những khu đô thị sinh thái kiểu mẫu trong tương lai, các sản phẩm đất nền, nhà ở Đà Nẵng được nhiều khách hàng quan tâm bởi ưu thế về giá, quy hoạch và hệ thống tiện ích.

"Ở những dự án quy mô của các chủ đầu tư uy tín, chỉ trong vài năm nữa, khi chủ đầu tư tập trung xây dựng và trang bị thêm các tiện ích cho không gian sống của cư dân, giá đất nền, nhà ở tại những khu vực này sẽ tăng", bà Dương Thùy Dung dự báo.

Huệ Chi

Điều chỉnh kích thước chữ