Thứ tư, 18/1/2017, 11:00 (GMT+7)

Maserati mở dịch vụ chăm sóc xe đúng chuẩn cho khách hàng

Giám đốc hậu mãi người Italy sẽ đứng ra tuyển chọn và đào tạo những kỹ thuật viên giỏi nhằm mang tới dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

Làm việc tại thị trường chỉ mới có vài chục xe Maserati, ông Piero D’Alessandro - Giám đốc hậu mãi người Italy vẫn tin thương hiệu "cây đinh ba" sẽ phát triển tại Việt Nam.

Gắn bó với Ferrari-Maserati từ năm 1994, ông Piero D’Alessandro có hơn 6 năm làm việc tại châu Âu để phát triển hệ thống đại lý, sau đó là hơn 11 năm tại Australia với nhiều vị trí, từ giám đốc hậu mãi đến xây dựng phát triển thương hiệu. Trước khi đến Việt Nam, Piero đã có 3 năm cộng tác với tập đoàn Fiat Chrysler Automobile, hãng mẹ của Maserati, phụ trách kỹ thuật và phát triển đại lý.

chuyen-gia-nguoi-italy-dam-nhan-phat-trien-thuong-hieu-maserati-tai-viet-nam-xin-bai-edit

Ông Piero D’Alessandro - Giám đốc hậu mãi Maserati Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm quốc tế về quản lý dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Maserati trên thế giới.

Một trong những cột mốc đáng nhớ với ông là thời điểm Ferrari mua lại và đưa Maserati trở thành thương hiệu xe sang thể thao từ năm 1999. Đó là lý do Maserati thừa hưởng nhiều công nghệ từ hãng siêu xe Ferrari trên các dòng xe của mình. Trong thời gian sáp nhập này, Piero chứng kiến nhiều thay đổi, từ việc xây dựng lại nhà máy đến định, vị thương hiệu và phát triển kinh doanh giúp ông tích lũy những kinh nghiệm quý giá khi còn là Trưởng phòng dịch vụ.

Chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc hậu mãi của Maserati tại Việt Nam cách đây hơn 3 tháng, ông Piero D’Alessandro nhận thấy sẽ có nhiều thử thách khi bắt đầu làm việc tại một đất nước mới về thị trường cũng như khác biệt về văn hóa. Tuy nhiên, vị chuyên gia người Italy cho rằng thị trường này sẽ mang lại cơ hội để ông phát triển và cống hiến cho Maserati.

chuyen-gia-nguoi-italy-dam-nhan-phat-trien-thuong-hieu-maserati-tai-viet-nam-xin-bai-edit-1

Ông Piero D’Alessandro - Giám đốc hậu mãi Maserati Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm quốc tế về quản lý dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Maserati trên thế giới.

Theo ông Piero, điều đặc biệt ở Maserati chính là niềm đam mê, sự ngẫu hứng nghệ sĩ kết hợp với trình độ kỹ thuật cao. Ông mong muốn truyền tải tinh hoa của văn hoá Italy trong kỹ thuật ôtô vào chuẩn dịch vụ mà Maserati mong muốn mang đến cho khách hàng - là lý do giúp Maserati vượt ra khỏi khuôn khổ của nước Italy và phát triển ở nhiều nước trong hơn 100 năm qua.

Còn tại thị trường Việt Nam, vị chuyên gia này cho rằng Maserati vẫn chưa được nhận diện tương ứng khi điều kiện giao thông chưa thuận lợi cho dòng xe công suất cao này. Tuy nhiên, Piero cho rằng, Maserati sẽ được đón nhận bởi những người đam mê dòng xe có kỹ thuật, thiết kế đặc biệt của thương hiệu ô tô Italy. Vị chuyên gia cũng tin tưởng phân khúc xe sang thể thao trong tương lai sẽ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam cùng với sự phát triển nhanh, ổn định của nền kinh tế.

chuyen-gia-nguoi-italy-dam-nhan-phat-trien-thuong-hieu-maserati-tai-viet-nam-xin-bai-edit-2

Maserati tạo nên phân khúc xe thể thao sang trọng, mang đến sự khác biệt cho mỗi chủ nhân.

Thách thức lớn nhất của Piero trong vai trò Giám đốc hậu mãi của Maserati Việt Nam chính là xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và am hiểu xe. “Kỹ thuật viên của Maserati phải là người hiểu xe hơn bất cứ khách hàng nào”, ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, điều này không dễ dàng bởi mỗi chiếc Maserati đều có nhiều chi tiết phức tạp trong động cơ, kỹ thuật, thiết kế. Do đó, ông Piero sẽ ưu tiên tuyển chọn và đào tạo nên những kỹ thuật viên giỏi.

Cùng việc chào đón Giám đốc hậu mãi mới, Maserati Việt Nam sẽ khai trương trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp tại TP HCM dự kiến vào quý 2/2017. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ được giám đốc người Italy tuyển chọn và đào tạo theo đúng tiêu chuẩn toàn cầu. Do vậy, các chủ sở hữu Maserati tại Việt Nam có thể an tâm khi xe của mình được chăm sóc bởi thiết bị hiện đại, quy trình tiên tiến và những chuyên viên am hiểu Maserati.

Ngoài việc khai trương xưởng dịch vụ, một trong những kế hoạch lớn của Maserati trong năm 2017 là việc ra mắt showroom thứ hai tại Hà Nội nhằm mang Maserati đến gần hơn với những người đam mê dòng xe sang thể thao của Italy.

(Nguồn: Maserati)

Điều chỉnh kích thước chữ