Thứ sáu, 7/4/2017, 09:00 (GMT+7)

Xe điện của PEGA có khả năng chạy tốt khi ngập nước

Khe hở giữa vành và động cơ điện được hỗ trợ loại keo chống nước đặc biệt, giúp xe dễ dàng di chuyển trong nước. 

Xe điện là dòng phương tiện mới, dần phổ biến trên toàn thế giới trong vài năm trở lại đây nhưng đã chứng tỏ được những ưu điểm riêng. Hiểu được điều này, PEGA cải tiến các sản phẩm của mình bằng cách sử dụng 2 - 3 bộ vòng cao su (với mỗi vòng bao gồm 3 vòng oring nhỏ) cho động cơ xe điện nhằm tối ưu khả năng chống cả nước và bụi xâm nhập, thậm chí, có thể thay thế dễ dàng sau 1 - 2 năm sử dụng với chi phí rẻ. Khe hở giữa vành và động cơ điện cũng được hỗ trợ bởi loại keo chống nước đặc biệt. Thậm chí, có những dòng xe, PEGA còn trang bị chống nước cho toàn xe.

xe-dien-cua-pega-co-kha-nang-chay-tot-khi-bi-ngap-nuoc

Hình ảnh chiếc xe Zinger Color của PEGA vẫn hoạt động tốt khi ngập cả bánh xe (đèn sáng).

PEGA hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp linh kiện, phụ tùng tại Việt Nam để tiến hành nội địa hóa, thông qua đó, cải tiến chất lượng các xe với tiêu chuẩn cao hơn, thậm chí là sánh ngang với các xe máy chạy xăng hiện nay. Điển hình là khung thép carbon chịu lực nặng, vỏ nhựa ABS nguyên sinh phủ PP bền bỉ...

Bên cạnh việc làm cho xe điện đạt công suất mạnh, độ bền cao hơn, PEGA cũng thiết kế hệ thống phanh điện hiện đại để gia tăng sự an toàn cho người dùng, loại bỏ việc khó kiểm soát xe điện khi chạy nhanh. Các xe mang logo "Ngựa thần" đều có khả năng tự động ngắt điện của động cơ khi bóp phanh, kết hợp với sức hãm của các bộ phanh cao cấp, vừa giúp người lái xe dừng nhanh hơn, vừa giảm bớt nguy hiểm ở các tình huống bất ngờ và hạn chế nguy cơ bị rê bánh do phanh mạnh bất ngờ.

xe-dien-cua-pega-co-kha-nang-chay-tot-khi-bi-ngap-nuoc-1

PEGA sắp ra mắt 4 mẫu xe mới được kỳ vọng tạo nên một cuộc cách mạng về công nghệ và chất lượng.

Dù việc triển khai công nghệ xe tự lái là điều gần như không tưởng tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại, song việc PEGA sử dụng động cơ, bộ điều khiển và sạc của Bosch khiến nhiều người kỳ vọng vào việc xe điện sẽ không chỉ tiện dụng, bền bỉ mà còn trở nên thông minh hơn. Bosch đang thử nghiệm hệ thống sạc xe điện bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam, hứa hẹn có thể triển khai loại phương tiện này ngay ở các khu vực chưa có mạng lưới điện quốc gia ổn định.

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm, PEGA đã đầu tư hàng trăm tỷ để nội địa hoá sản phẩm tại Việt Nam

Để kiểm soát chất lượng, PEGA đầu tư hàng trăm tỷ để nội địa hoá sản phẩm tại Việt Nam

PEGA sẽ giới thiệu 4 mẫu xe điện mới vào cuối tháng 4 này.

(Nguồn: PEGA)

Điều chỉnh kích thước chữ