Thứ hai, 26/10/2015, 08:00 (GMT+7)

Xi măng Đồng Lâm hỗ trợ người dân xây nhà mới

Công ty tổ chức chương trình "Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi" nhằm hỗ trợ cư dân miền Trung có được tổ ấm hạnh phúc, an toàn và bền vững trước mùa mưa bão.

xi-mang-dong-lam-ho-tro-nguoi-dan-xay-nha-moi

Tặng xi măng cho gia chủ tại Huế.

Thoát gánh lo nhà ngập lụt

Thời tiết miền Trung thường khắc nghiệt, bão lũ xảy ra triền miên ảnh hưởng lớn đến đời sống nên người dân nơi đây luôn mong muốn xây được một căn nhà vững chắc và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn không dễ dàng xây được một căn nhà chắc chắn và cao ráo như mơ ước. Bà Lê Thị Bình, TP Huế chia sẻ: "Trước đây, gia đình tôi phải sống trong căn nhà chắp vá, mưa nắng thất thường cơ cực. Nhờ chương trình Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi của Xi măng Đồng Lâm, tôi đã được các chuyên gia tư vấn xây nhà miễn phí".

Bà Hằng, hàng xóm của bà Bình cũng cho biết, gia đình bà đang có ý định xây nhà nhưng còn gặp nhiều khó khăn. Nhờ chương trình này, bà đã yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của Xi măng Đồng Lâm để có một ngôi nhà khang trang, chắc chắn.

Cùng tâm trạng với bà Bình, ông Lê Bá Vỹ ở Duy Xuyên, Quảng Nam vừa mừng tân gia chia sẻ: "Ngôi nhà cũ của tôi khá ẩm thấp nên cứ mưa là bị ngập, quần áo treo sát vách đều bị mốc. Căn nhà mới này tôi ấp ủ cũng mấy năm nhưng đến nay mới hoàn thành. Nhà dùng xi măng Đồng Lâm có độ mịn cao giúp dễ thi công hơn, có độ bám dính tốt, giúp gia đình tôi tiết kiệm chi phí xi măng và thi công".

Đồng hàn​h cùng dân xây nhà bền vững

Trong suốt 3 tháng qua, các chuyên gia của Xi măng Đồng Lâm đã tư vấn miễn phí cho hàng trăm gia đình tại miền Trung đang có dự định xây nhà qua chương trình "Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi". Ông Trần Ngọc Nhân, chuyên gia tư vấn của xi măng Đồng Lâm cho hay: "Khi được tư vấn, người dân thường hỏi nhiều đến việc lựa chọn xi măng sao cho đảm bảo, tỷ lệ phối trộn, bảo dưỡng bê tông tốt. Đây là những câu hỏi thiết thực để đảm bảo chất lượng căn nhà. Vì vậy, chúng tôi luôn tư vấn cho bà còn rõ ràng và đầy đủ để có ngôi nhà chắc chắn và kiên cố".

polyad

Nhà máy xi măng Đồng Lâm lúc lên đèn.

Theo ông, hiện nay, chương trình "Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi" đã hoàn thành tư vấn và tặng 1.000 tấn xi măng cho 1.000 căn nhà  tại 4 tỉnh là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, góp phần giảm gánh nặng cho bà con miền Trung trong mùa mưa bão tới. "Căn nhà là tâm huyết, cơ nghiệp và cả tiền bạc của người dân nên nếu nhà xây xong mà lún nứt, hư hỏng thì người dân sẽ khó khăn trong quá trình sửa chữa, xây mới. Vì vậy, bằng tất cả khả năng, kinh nghiệm, hiểu biết của mình, chúng tôi đã nỗ lực hỗ trợ bà con hoàn tất những căn nhà bền vững, an toàn", ông Nhân chia sẻ thêm.

Đây cũng là lần đầu tiên xi măng Đồng Lâm tổ chức chương trình này ở miền Trung nhằm mang những kiến thức, kinh nghiệm xây dựng đến với người dân, giúp họ xây được những căn nhà tốt nhất trước mùa mưa bão. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo cư dân muốn có sự hỗ trợ của Xi măng Đồng Lâm trong quá trình xây dựng những căn nhà mới bền chắc.

(Nguồn: Xi măng Đồng Lâm)

Điều chỉnh kích thước chữ