Thứ sáu, 7/4/2017, 11:00 (GMT+7)

Grab sắp đưa dịch vụ đi chung xe vào Việt Nam

Đại diện Grab cho biết, tính năng GrabShare sẽ được cập nhật tại thị trường Việt Nam trong tháng 5 tới nhằm tối đa hiệu quả sử dụng xe, cải thiện tình hình ùn tắc giao thông.

Theo đó, GrabShare cho phép các tài xế đón được nhiều hành khách trên một chặng đường đi và hành khách có thể chia sẻ hành trình; chia sẻ chi phí với tối đa 2 bạn đường khác, có lộ trình ngang qua điểm đến của nhau.

grab-sap-dua-dich-vu-di-chung-xe-vao-viet-nam

Ùn tắc giao thông do lượng xe cá nhân liên tục tăng, vấn đề nan giải của nhiều quốc gia.

Trước đó dịch vụ đi xe chung - GrabShare đã được Grab áp dụng một số quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Philippines...

Theo đại diện Grab, Malaysia sở hữu lượng xe hơi nhiều thứ 3 thế giới khi có tới 93% hộ dân sở hữu ít nhất một xe hơi, 54% hộ dân sở hữu nhiều hơn một ôtô. Chỉ sau một thời gian ngắn, GrabShare đã được người dân nơi đây hưởng ứng tích cực và có tiềm năng phát triển thời gian tới. GrabShare cũng được triển khai tại Singapore cuối năm ngoái và đạt đến 2 triệu lượt đi chỉ sau 2 tháng.

Chủ động đi chung xe góp phần giúp giảm ùn tắc đô thị.

Chủ động đi chung xe góp phần giúp giảm ùn tắc đô thị.

Ùn tắc giao thông đang là vấn nạn mà hầu như các nước trong khu vực Đông Nam Á đều gặp phải. Các nước như Malaysia, Philippines, Indonesia… đã từng bước khắc phục tình trạng này bằng nhiều giải pháp khác nhau, trong đó hình thức đi chung xe được xem là một giải pháp có hiệu quả.

Số liệu Tổng cục Hải quan cho biết, tại các đô thị lớn Việt Nam, lượng người sở hữu xe máy cá nhân có xu hướng nâng cấp phương tiện lên xe hơi 4 bánh tăng mạnh. 3 tháng đầu năm nay Việt Nam đã nhập khẩu 28.000 xe, trong đó ôtô dưới 9 chỗ chiếm tới 70%. 

Thanh Thư

Điều chỉnh kích thước chữ