Thứ sáu, 1/9/2017, 15:44 (GMT+7)

Tập đoàn dầu khí lên tiếng sau khi Phó tổng giám đốc bị bắt

PetroVietnam đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan cảnh sát điều tra.

Ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và có lệnh bắt, khám xét với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc PetroVietnam, tập đoàn này khẳng định mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn diễn ra bình thường

"Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của tập đoàn. Đến nay, tập đoàn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc", PetroVietnam khẳng định.

tap-doan-dau-khi-len-tieng-sau-khi-pho-tong-giam-doc-bi-bat

Phó tổng giám đốc PetroVietnam - ông Ninh Văn Quỳnh vừa bị bắt do liên quan tới vụ án OceanBank.

Cũng theo tập đoàn này, ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan cảnh sát điều tra, PetroVietnam đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời phân công phần việc ông Quỳnh phụ trách cho các thành viên trong ban lãnh đạo tập đoàn.

"PetroVietnam mong muốn được dư luận chia sẻ, cảm thông với những khó khăn khách quan và chủ quan của tập đoàn trong thời gian qua và tiếp tục ủng hộ tập thể người lao động dầu khí vượt qua giai đoạn khó khăn", thông cáo của PetroVietnam viết.

Trong bức thư gửi tới người lao động ngành dầu khí nhân 42 năm ngày thành lập ngành (3/9/2017), ông Nguyễn Trường Sơn – quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PetroVietnam kêu gọi toàn thể người lao động dầu khí vững vàng ý chí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần ổn định, xây dựng tập đoàn phát triển.

Lãnh đạo PetroVietnam nhìn nhận, việc các cơ quan pháp luật tiến hành khởi tố, bắt giam một số cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo tập đoàn đã tác động không nhỏ đến cán bộ, Đảng viên và người lao động dầu khí.

“Trước nay, chúng ta đã đoàn kết thì nay càng phải đoàn kết hơn nữa. Chúng ta đã cố gắng thì nay càng cần cố gắng thêm nữa. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới đứng vững và phát triển”, bức thư gửi người lao động của lãnh đạo PetroVietnam viết.

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó tổng giám đốc) tội “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ông Quỳnh, còn có 4 người nguyên là thành viên Hội đồng thành viên PetroVietnam cũng bị khởi tố lần này, gồm: ông Nguyễn Xuân Sơn - nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên; Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường. Việc khởi tố lần này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của PetroVietnam vào Ocean Bank giai đoạn trước đây.

Anh Minh

Điều chỉnh kích thước chữ