Thứ ba, 7/3/2017, 14:00 (GMT+7)

TP HCM hỗ trợ quyết toán thuế

Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân kéo dài trong hai tuần, từ 6/3 đến hết ngày 17/3/2017 tại Văn phòng Cục Thuế TP HCM và 24 Chi cục thuế quận, huyện.

Cục Thuế TP HCM cho biết, tất cả các công tác chuẩn bị cho chương trình hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân của năm 2016 đã được đơn vị hoàn tất.

tp-hcm-ho-tro-quyet-toan-thue

CụcThuế TP HCM hỗ trợ quyết toán thuế.

Chương trình hỗ trợ sẽ kéo dài trong 2 tuần, bắt đầu từ 6/3 và chấm dứt vào cuối ngày 17/3. Trong suốt quãng thời gian này, các hoạt động hỗ trợ sẽ được tổ chức đồng thời tại trụ sở văn phòng Cục Thuế Thành phố và 24 chi cục thuế quận huyện.

Mục đích của chương trình, ngoài việc hỗ trợ kịp thời cho người nộp thuế trong việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân, còn ghi nhận những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế khi thực hiện chính sách để có hướng phục vụ họ một cách tốt nhất.

Do phần lớn người nộp thuế là các cá nhân, người lao động... nên kiến thức về kế toán, các máy móc, thiết bị... cũng hạn chế và hầu hết chưa lên được tờ khai quyết toán. Cơ quan Thuế đã chủ động tổ chức các bộ phận (bộ phận hỗ trợ trực tiếp) để hỗ trợ người nộp thuế hoàn tất hồ sơ một cách nhanh nhất.

Theo đó, về quy trình hỗ trợ, Cục Thuế cho biết có 3 bộ phận, trong đó bộ phận 1 sẽ thực hiện hướng dẫn chính sách. Bộ phận 2 hỗ trợ người nộp thuế tự kê khai và nếu người nộp thuế cần hỗ trợ trực tiếp lập tờ khai, gửi file… thì các đại lý thuế sẽ thực hiện công đoạn này mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào. Bộ phận 3 sẽ là nơi nhận hồ sơ một cửa.

“Thông qua máy phát số tự động, chúng tôi phân công công chức kiểm tra hồ sơ dữ liệu, tiếp nhận và nhập tờ khai quyết toán. Tùy theo thời điểm và số lượng người nộp thuế đến nộp hồ sơ, đơn vị sẽ bố trí bàn tiếp nhận và công chức trực phù hợp sao cho có thể đảm bảo không bị ùn tắc tại bộ phận một cửa này”, lãnh đạo Cục Thuế TP HCM nói.

Lệ Chi

Điều chỉnh kích thước chữ