Thứ sáu, 6/7/2012, 09:20 (GMT+7)

Trồng bưởi da xanh lãi hơn 200 triệu đồng

Hiện giá bưởi da xanh tăng cao so với tháng trước, do thị trường Bắc, Trung, Nam tiêu thụ mạnh.

buoi-da-xanh-1353666967_m_460x0.jpg

Bưởi da xanh bán được giá hơn do nhu cầu tiêu thụ tăng cao. Ảnh minh họa. 

Người trồng bưởi da xanh ở Đồng bằng sông Cửu Long đang phấn khởi do giá bưởi da xanh tăng mạnh và thị trường tiêu thụ cũng rộng mở, hút hàng.

Theo các hộ chuyên trồng bưởi da xanh, thương lái ở hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đến tận vườn của nông dân thu mua với giá 35.000 - 37.000 đồng một kg, tăng 5.000-7.000 đồng một kg so với tháng trước và tăng hơn 2 đến 3 lần so với các loại bưởi khác. Với mức giá này, nhà vườn trồng bưởi da xanh thu lãi hơn 200 triệu đồng một héc ta mỗi năm.

Nguyên nhân bưởi da xanh tăng giá là do bưởi được thị trường các tỉnh miền Bắc, miền Đông Nam Bộ và miền Trung tiêu thụ mạnh. Ngoài ra, gần đây, do nhà vườn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long áp dụng quy trình trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn GAP nên đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang các thị trường các nước trên thế giới.

Bưởi da xanh được trồng ở Đồng bằng sông Cửu Long từ hơn 5 năm nay với diện tích hơn 6.500 héc ta; trong đó tập trung nhiều ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Vĩnh Long. Tại các địa phương trồng bưởi ở Bến Tre đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết hợp tác sản xuất bưởi da xanh đạt hiệu quả cao như: Mô hình hợp tác xã bưởi da xanh Mỹ Thạnh An, tổ hợp tác bưởi da xanh Phú Thành, tổ hợp tác bưởi Hòa Nghĩa, tạo tiền đề cho việc mở rộng diện tích thâm canh loại trái cây đặc sản này.

(Theo TTXVN)

 

Điều chỉnh kích thước chữ