Thứ sáu, 11/8/2017, 11:00 (GMT+7)

BIDV ký kết hợp tác cùng VINASME

Hai bên sẽ cùng cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, triển khai những gói tín dụng ưu đãi... 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện vào ngày 3/8 tại Hà Nội.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó BIDV cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME, phối hợp trong việc xây dựng các đề án liên quan đến phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể như đề án hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp hay đề án giải pháp gắn kết, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế.

Ngoài ra hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ vững chắc, minh bạch và lành mạnh.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV cho biết trong những năm gần đây đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quy trình thủ tục được cải tiến, đơn giản hóa nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thuận lợi. Ngân hàng cũng triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn giải pháp tài chính, tung ra gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp siêu nhỏ...

"Chính vì vậy việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay với VINASME là một sự kiện quan trọng của chúng tôi trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu liên tục đổi mới, đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ", ông Tú nói.

Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME hy vọng sự hợp tác này tạo ra nhiều điều kiện để khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên, đáp ứng tốt nhu cầu về vốn cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp.

Cũng trong ngày 3/8, BIDV triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các hội viên của VINASME và các doanh nghiệp vừa và nhỏ do VINASME. Gói tín dụng cũng hướng tới các thành viên của nhóm doanh nghiệp tương hỗ với mục đích khuyến khích phát triển mô hình liên kết, hợp tác trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Minh Trí

Điều chỉnh kích thước chữ