Thứ ba, 6/11/2012, 14:34 (GMT+7)

Ông Đặng Văn Thành rời Sacombank

Đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Thành vừa được ngân hàng chấp thuận, sau khi đã thôi chức Chủ tịch, vì lý do cá nhân và sức khỏe.
> Ông Đặng Văn Thành thôi chức Chủ tịch Sacombank
> Vợ ông Thành từ nhiệm Chủ tịch Bourbon Tây Ninh

Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã: STB) hôm nay công bố nghị quyết HĐQT số 37/2012/NQ-HĐQT, cho biết ông Đặng Văn Thành, nguyên Chủ tịch HĐQT Sacombank đã có đơn xin từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT từ ngày 5/11. Lý do ông Thành đưa ra là sức khỏe và các vấn đề cá nhân.

Chiều 5/11, HĐQT Ngân hàng Sacombank đã họp và thống nhất thông qua nguyện vọng xin từ nhiệm của ông Đặng Văn Thành, đồng thời sẽ trình đại hội cổ đông nhà băng xem xét trong phiên họp gần nhất theo quy định.

Trước đó, ngày 2/11, ông Đặng Văn Thành đã thôi chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank theo nghị quyết HĐQT của nhà băng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thống nhất bầu ông Phạm Hữu Phú, hiện là Phó chủ tịch Thường trực HĐQT đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng, thay cho ông Thành.

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, từng giữ chức Chủ tịch HĐQT Sacombank từ năm 1995 kiêm người sáng lập ngân hàng. Ông được xem là người có công lớn trong việc đưa Sacombank trở thành một trong những ngân hàng TMCP lớn và uy tín tại Việt Nam. Theo các thông tin công bố, ông Thành hiện có tỷ lệ sở hữu khoảng 4% tại Sacombank.

 Xem thêm

1. Ông Đặng Văn Thành làm việc với cơ quan điều tra2. Sức khỏe Sacombank và các công ty mang họ Sacom3. Tài sản nghìn tỷ của gia đình ông ThànhTường Vi

Điều chỉnh kích thước chữ