Thứ sáu, 22/9/2017, 15:45 (GMT+7)

Tiết kiệm qua LiveBank tăng trưởng 50% theo tháng

Theo lãnh đạo TPBank, lãi suất cao, thao tác nhanh chóng, bảo mật... là các yếu tố khiến hình thức tiết kiệm này hút lượng lớn khách hàng giao dịch.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank cho biết, sản phẩm tiết kiệm qua LiveBank đang duy trì tốc độ tăng trưởng 50% mỗi tháng liên tiếp trong 3 tháng gần đây. Điều này vượt sự mong đợi của ngân hàng.

Ngay sau khi mở tiết kiệm tại LiveBank, khách hàng có thể kiểm tra tại quầy hoặc trên ứng dụng eBank, gọi đến số tổng đài về thông tin giao dịch; ngay lập tức khách sẽ nhận email từ TPBank xác nhận thông tin tài khoản tiết kiệm.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, để tiết kiệm qua Live Bank khách hàng có thể gửi mức tiền từ một triệu đồng, kỳ hạn một tuần đến 36 tháng với lãi suất luôn cao hơn giao dịch tại quầy. Đây cũng là lý do khiến mô hình này hấp dẫn khách hàng sau thời gian ngắn ra mắt.

polyad

Nhiều khách hàng lựa chọn hình thức tiết kiệm điện tử vì lãi suất cao, giao dịch nhanh chóng.

Khách hàng có thể lựa chọn tự động cộng cả lãi và gốc thành khoản tiết kiệm mới; chuyển lãi vào tài khoản và gốc tiếp tục chuyển thành kỳ tiết kiệm mới; nhận cả gốc và lãi vào tài khoản thanh toán.

Ngay khi khách hàng lựa chọn số tiền và kỳ hạn tiết kiệm, hệ thống sẽ thông báo số lãi dự tính cho khách hàng. Hiện, đối với kỳ hạn một năm, lãi suất tiết kiệm qua LiveBank áp dụng là 6,9% (mức này có thể thay đổi tuỳ theo giai đoạn).

Về tính bảo mật lãnh đạo ngân hàng khẳng định, các giao dịch thực hiện trực tiếp giữa khách hàng và ngân hàng, không qua giao dịch viên, không thể giả mạo; tất cả các giao dịch đều được lưu dấu vết trên hệ thống.

Theo Luật sư Nguyễn Trung Thành (Đoàn luật sư Hà Nội), các thông tin xác thực qua tin nhắn, điện thoại, hay email từ hệ thống ngân hàng cũng được xem là chứng từ điện tử có giá trị pháp lý với hình thức tiết kiệm điện tử. Do đó khách hàng có thể tin tưởng vào hình thức này.

Mô hình ngân hàng tự động LiveBank của TPBank có thể giao dịch bất cứ thời điểm nào với các tính năng cơ bản như: dịch vụ nộp tiền mặt, đăng ký tài khoản thanh toán, tài khoản ebank, khoản vay, mở thẻ ghi nợ, gửi tiền có kỳ hạn,

Thời gian tới, TPBank sẽ mở rộng thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác tích hợp với ngân hàng điện tử eBank, gồm: chuyển khoản, thanh toán dịch vụ, truy vấn…

Thanh Thư

Điều chỉnh kích thước chữ