Thứ sáu, 11/5/2018, 14:53 (GMT+7)

Gửi tiết kiệm 10 tỷ lấy lãi 800 triệu một năm hay đi buôn đất?

Giá đất thời gian qua tăng mạnh, đang có người quen giới thiệu miếng đất 250 m2 giá 9 tỷ đồng nên tôi khá băn khoăn.

Độc giả có thể gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ các bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu, hoặc những bài học thất bại về email kinhdoanh@vnexpress.net

Được thừa kế tài sản của cha mẹ để lại 10 tỷ đồng, và nguyên một năm rồi tôi có gửi ngân hàng hưởng lãi suất. Sau một năm, tôi thu về được 800 triệu tiền lãi (lãi suất 8% một năm), tính ra được gần 67 triệu đồng một tháng. Đây là số tiền không hề nhỏ.

Tuy nhiên, một số người góp ý với tôi rằng, có chừng ấy tiền không ai lại đem gửi tiết kiệm lấy lãi, vì lỡ lạm phát cao là mất hết tiền lời. Hơn nữa, thời gian qua, giá đất tăng khá cao, nếu đầu tư vào đã lời rất nhiều. Hiện một người quen giới thiệu tôi mua miếng đất 250 m2 ở Bình Tân giá 9 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, tôi sợ giá đất hiện giờ đang trên đỉnh, lỡ mua vào lúc này mà thị trường "vỡ bong bóng" thì sẽ rất rủi ro. Do đó, tôi đang rất băn khoăn không biết nên tiếp tục gửi tiết kiệm hay là làm liều đi mua miếng đất này.

Mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi nên sử dụng số tiền trên như thế nào cho hiệu quả mà lại ít rủi ro. Xin cảm ơn.

Lê Thành ( TP HCM). 

Điều chỉnh kích thước chữ