Thứ năm, 9/2/2012, 07:48 (GMT+7)

Công bố kết quả thanh tra lương EVN chiều 10/2

Bộ Công Thương đã thống nhất với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về kết quả thanh tra lương và thu nhập tại Tập đoàn Điện lực (EVN). Các thông tin cụ thể sẽ được công bố vào chiều mai (10/2).
> 'Yêu cầu kiểm tra lương 7,3 triệu đồng của EVN'
> Miễn nhiệm Chủ tịch EVN do thua lỗ

Nguồn tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Công Thương ngày 8/2, hai bên đã nghe báo cáo kết quả thanh tra tình hình thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại EVN. Nhìn chung, Bộ Công Thương đồng ý với kết quả của đoàn kiểm tra.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Công Thương có đưa ra giải thích và dữ liệu chứng minh vì sao EVN trả lương cao trong tình hình kinh doanh thua lỗ và lý do thu nhập của cán bộ văn phòng tại Tập đoàn EVN cao hơn các đơn vị trực thuộc.

Đại diện của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bổ sung, báo cáo kết quả thanh tra lương và thu nhập tại EVN đang được hoàn thiện và sẽ được công bố tại buổi họp báo diễn ra chiều 10/2. Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết thêm, cơ chế trả lương tại EVN đã được Thủ tướng cho phép.

Trước đó, Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại 25 đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam như: trụ sở EVN, các Tổng công ty, Công ty truyền tải và phân phối điện...

Xuân Ngọc

Điều chỉnh kích thước chữ